Cách bố trí phụ kiện nhà bếp đúng hướng

By | Tháng Mười 22, 2014

Với sơ đồ bố trí phụ kiện nhà bếp hợp lý sẽ giúp gia chủ tránh những điều không nên và biết cách bố trí bếp cho đúng với phong thủy để đem lại vượng khí cho ngôi nhà.

⛔️ Lỗi hay mắc trong phong thủy nhà bếp

❌ Đặt bếp sai hướng

Thông thường khi bố trí nhà bếp, gia chủ thường mắc phải những lỗi như cửa bếp nhìn thẳng vào cửa chính, bếp quá lộ, bị khí dẫn từ ngoài thổi thẳng vào. Phía sau bếp là cửa sổ kính, không có tường chắc, thiếu chỗ tựa.

cách bố trí phụ kiện tủ bếp
Bếp tọa hướng dữ nhìn hướng lành rất tốt, phụ kiện tủ bếp theo kèm là tay nắm tủ bếp .

Hay cửa sổ chính mở về hướng tây, vì vậy bếp bị mặt trời phía tây chiếu xiên vào, đồ ăn dễ bị hỏng. Bếp bị tủ lạnh và máy giặt (hai thứ đều thuộc thủy) hình thành thủy hỏa tương khắc.
Không nên để phía sau bếp là cửa sổ kính, không có tường chắc, thiếu chỗ tựa.

Bếp đặt tọa cát (phục vị) hướng hung (tuyệt mệnh) không tốt. Tủ lạnh đặt tại phương vị lành (thiên y) là không tốt. Chậu rửa bát đặt hướng dữ (hỏa hại) nguồn nước không lành. Cửa bếp đặt tại hướng tuyệt mệnh, không tốt.

bố trí phụ kiện tủ bếp đúng hướng
Nước của chậu rửa bát lấy từ hướng lành (sinh khí) rất tốt.

Trang trí phòng bếp cây hoa có độc tính 

Đây là lỗi thường gặp nhất trong trang trí phong thủy nhà bếp. Nhiều loại cây hoa, cây cảnh có độc tính cao. Nguy hiểm cho người thân trong gia đình, nhất là trẻ em. Tiêu biểu như: Đỗ Quyên ( gây ói, nôn mửa, chóng mặt, khó thở khi bị ngộ độc); môn kiểng ( nguy cơ bị bỏng, ngứa rát vùng miệng, niêm mạc ruột ); hoa lan ý; xương rồng bát tiên; anh thảo, chuỗi ngọc; hồng môn; dạ lan, thủy tiên,…

Ngoài ra nên tránh một số loại hoa mang vận khí xấu như: cây xương rồng, cây lưỡi hổ,..tránh những cây nhọn, có nhiều gai thu hút từ trường xấu. Điều này làm cho gia đình hay cãi vã, không hòa thuận, tình cảm rạn nứt.

Nhà bếp lộn xộn, không gọn gàng

Đây là lỗi hay mắc nhất bởi cuộc sống bận rộn và bạn ít có thời gian dọn dẹp sau mỗi bữa ăn. Nó không những mất tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng lớn đến sức khỏe thành viên trong gia đình. Các đồ dùng, dụng cụ nấu ăn chưa được đặt đúng nơi quy định, khoa học. Cần có giải pháp khắc phục ngay tình trạng này.

🏵 Cách khắc phục lỗi trong phong thủy nhà bếp

✔️ Bố trí bếp hợp lí

Do vậy cần bố trí bếp theo sơ đồ đúng như sau: bếp không lộ, không bị khí từ ngoài xông thẳng vào. Phía sau bếp có tường dựa vững chắc. Bếp không bị mặt trời phía tây chiều xiên vào, đồ ăn không dễ bị hỏng.

✔️ Bố trí phụ kiện nhà bếp

Bếp không bị vật mang tính chất của nước kẹp ở giữa, không bị “thủy hỏa xung khắc”. Bếp tọa hướng dữ (lục sát) nhìn hướng lành (thiên y) rất tốt. Tủ lạnh đặt tại hướng dữ “họa hại” rất tốt. Nước của chậu rửa bát lấy từ hướng lành (sinh khí) rất tốt. Cửa của nhà bếp đặt tại hướng lành “diên niên” cũng rất tốt.

✔️ Nhà bếp chật hẹp? giải pháp khắc phục là gì?

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này nên chúng tôi khuyên bạn lắp đặt, lựa chọn những sản phẩm tốt dành cho tủ bếp nhà bạn. Tạo những kệ mở, tận dụng tối đa không gian góc tủ,..

kệ góc xoay liên hoàn

Kệ góc xoay liên hoàn Newera cao cấp

Kệ góc xoay liên hoàn thiết kế độc đáo, đẹp mắt lắp đặt tại góc tủ. Nơi tưởng như không dùng đến. Góc mở rộng, đồng dùng trong tầm tay lấy, không bị che khuất. Lưu trữ khá lớn chai lọ, xong nồi, đĩa,..khay inox 304 bền chắc, sáng bóng, vô cùng hiện đại.

kệ góc xoay liên hoàn

Góc xoay liên hoàn Newera

Các góc xoay là lựa chọn thông minh của hầu hết người tiêu dùng cho nhà bếp hiện đại của họ. Bạn sẽ cảm thấy sự tiện ích và thích thú từ phụ kiện này. Nếu ai đã biết đến sản phẩm này thì không dễ gì để bỏ qua.

Việc sắp xếp phụ kiện nhà bếp, chọn hướng tốt hợp phong thủy sẽ mang vận khí tốt đến với gia đình bạn. Gia đình luôn hòa thuận, hạnh phúc, tài lộc vượng. Thêm hàng loại các phụ kiện cho tủ bếp nhà bạn, tăng sức chứa đựng. Và bạn sẽ không phải phiền lòng, đau đầu để nghĩ giải pháp lưu trữ nữa. Tìm mua sản phẩm uy tín để sở hữu một sản phẩm tốt nhất.

📞 Liên hệ tư vấn qua Hotline: 0815 88 88 99