Khóa Bluetooth có an toàn cho khách sạn của bạn không?

By | Tháng Sáu 7, 2019

Khách của khách sạn muốn cảm thấy an toàn trong suốt thời gian lưu trú của họ. Và chủ khách sạn cố gắng cung cấp cảm giác an toàn này, đặc biệt là khi đảm bảo phòng khách có khóa an toàn nhất có sẵn.

Vào những năm 1980 , các khách sạn bắt đầu cung cấp khóa cửa magstripe và thẻ khóa. Sau đó đến khóa và chìa khóa RFID. Ngày nay, ngày càng nhiều khách sạn đang cài đặt khóa Bluetooth Low Energy (BLE) để cung cấp cho khách những lợi ích của khóa di động.

Mặc dù việc áp dụng công nghệ khóa mới này ngày càng tăng, một số chủ khách sạn vẫn không chắc chắn về cách khóa BLE an toàn. Như chúng tôi sẽ trình bày chi tiết bên dưới, một giải pháp khóa di động được mã hóa sử dụng khóa BLE thể hiện hình thức truy cập phòng khách an toàn nhất hiện có trong các khách sạn hiện nay.

Dữ liệu an toàn và được xác thực

Chìa khóa di động là một giải pháp sáng tạo sử dụng các công nghệ khác nhau để biến nó thành chìa khóa khách sạn an toàn nhất trên thị trường. HTTPS là một phần quan trọng của giải pháp đó bằng cách cung cấp dữ liệu an toàn và bí mật trong toàn bộ quá trình thông qua mã hóa. Nếu HTTP tiêu chuẩn giống như một đường cao tốc bận rộn mở cho tất cả người dùng, thì HTTPS là đường thu phí bảo mật chỉ cho phép dữ liệu cụ thể và người dùng truy cập.

Khi khách chạm vào khóa bằng điện thoại thông minh của họ, chức năng Bluetooth không hoạt động trong khóa sẽ thức dậy và tìm kiếm thiết bị được trang bị Bluetooth để ghép nối và tìm thấy ứng dụng OpenKey trên điện thoại của khách. Khi khách nhấn biểu tượng chìa khóa trên điện thoại thông minh của họ, nó sẽ nhắc thiết bị ghép nối với khóa thông qua ứng dụng OpenKey để mở khóa cửa bằng mã thông báo được mã hóa thông qua tín hiệu BLE. Điều này chỉ xảy ra khi khách yêu cầu ứng dụng OpenKey ghép nối và mở khóa cơ chế và chỉ sau khi tín hiệu BLE giữa ứng dụng và khóa được xác thực.

Từ việc tạo và phân phối khóa di động cho đến mở khóa cửa bằng BLE, toàn bộ giải pháp OpenKey được mã hóa, xác thực và bảo mật từng bước. Ngoài ra, hãy xem xét lớp bảo mật được thêm vào từ 72% chủ sở hữu điện thoại thông minh đã sử dụng mật khẩu, mật khẩu hoặc mẫu để mở khóa điện thoại thông minh của họ. Nhận dạng khuôn mặt hoặc dấu vân tay được sử dụng trong nhiều thiết bị di động càng củng cố thêm mức độ bảo mật bổ sung đáng gờm này.

Quan niệm sai lầm phổ biến

Các công nghệ mới thường mang những quan niệm sai lầm khi người dùng làm quen với chúng. Quan niệm đó đúng với khóa di động và khóa BLE khi chúng tiếp tục phát triển phổ biến trong ngành công nghiệp của chúng tôi. Dưới đây, chúng tôi đã xua tan một số hiểu lầm phổ biến nhất liên quan đến các công nghệ mới này.

Sao chép khóa

Khóa kỹ thuật số hoạt động theo cách hoàn toàn khác so với thẻ khóa RFID hoặc magstripe. Những giải pháp cũ hơn sử dụng một tín hiệu duy nhất để mở khóa cửa, ngay cả khi nhiều phím được sử dụng. Khóa di động không chia sẻ các lỗi bảo mật có thể có do các công nghệ HTTPS, BLE và thiết bị di động đã thảo luận trước đó. Khóa di động tránh các vấn đề bảo mật như vậy bằng cách sử dụng các thay đổi chính và các đặc điểm độc đáo sau:

  • Khóa di động được tạo cụ thể cho thiết bị di động đó, khóa cửa và một khoảng thời gian (được chỉ định bởi khách sạn)
  • Bất kỳ thay đổi nào trong các yếu tố trên có nghĩa là phải phát hành khóa mới để làm cho ứng dụng khóa di động mở lại khóa BLE
  • Ngay cả những khách ở cùng phòng cũng sẽ có chìa khóa di động hoàn toàn khác nhau cho khóa cửa
  • Mỗi khóa là duy nhất, không bao giờ lặp lại và được ủy quyền cho một thiết bị duy nhất.

Phát thanh truyền hình

Một quan niệm sai lầm phổ biến khác liên quan đến BLE và rủi ro nhận thấy của một thiết bị di động phát ra tín hiệu BLE của nó (và nguy cơ một diễn viên xấu chặn tín hiệu đó). Ứng dụng OpenKey chỉ truyền mã thông báo được mã hóa để vào cửa theo yêu cầu từ khóa phòng khách BLE – lần lượt chỉ tìm kiếm một thiết bị Bluetooth khi được thức dậy khi thức dậy bằng cách tiếp xúc với điện thoại thông minh. Trao đổi mã thông báo này xảy ra giữa thiết bị di động và khóa trong một không gian và thời gian nhỏ đến mức việc chặn bắt chưa bao giờ xảy ra. Khi so sánh, các thẻ khóa RFID có quyền truy cập phòng có thể được sao chép độc hại bằng skimmer RFID, cho phép ai đó sao chép thẻ khóa để sử dụng trái phép.

Sự tương tác giữa thiết bị di động và ứng dụng OpenKey của BLE là điều giúp phân biệt bảo mật của nó với thẻ RFID. Như đã đề cập, khách sẽ nhắc ứng dụng phát sóng cho bất kỳ việc ghép BLE nào đã xảy ra và chỉ sau khi tín hiệu BLE được xác thực giữa thiết bị di động và khóa. Khi việc ghép nối an toàn này xảy ra, thiết bị vẫn phải có khóa di động được mã hóa duy nhất để mở khóa cửa.

Giải pháp tiếp cận phòng an toàn nhất.

OpenKey sử dụng các công nghệ tinh vi và kết nối với nhau để mang lại trải nghiệm khóa khách sạn an toàn nhất trong ngành khách sạn. HTTPS, BLE và các thiết bị di động cùng hoạt động để cung cấp cho chủ khách sạn và khách một giải pháp truy cập cửa vừa an toàn và thuận tiện. Trên thực tế, công nghệ khóa kỹ thuật số này rất an toàn, nó phản ánh các biện pháp bảo mật được sử dụng trong các tổ chức tài chính và ngành chăm sóc sức khỏe để tuân thủ HIPPA.