Phong thủy hợp ý khi đặt PHỤ KIỆN BẾP đun thích hợp?

By | Tháng Mười 19, 2014

Phong thủy hợp ý khi đặt phụ kiện bếp đun thích hợp? Dưới đây là một số chia sẻ của chúng tôi về vấn đề phong thủy nhà bếp. Những thông tin hữu ích này bạn không nên bỏ lỡ.

⚜️ Cách đặt phụ kiện bếp phù hợp phong thủy

Trong gian bếp, vị trí quan trọng nhất là chỗ đặt bếp đun nấu, vậy nên phải thận trọng khi đặt bếp. Nguyên tắc của phong thủy học là “tọa hung hướng cát”.

Trong tác phẩm “phong thủy” cổ đại nổi tiếng “Bát trạch minh kính” có nói: “Hóa môn giả, qua để nạp sài thiêu hỏa chi khẩu, đắc hướng cát phương, phát phúc thậm tốc, kỳ nguyệt chi gian tức nghiệm!” (miệng lửa: dưới đáy nồi là nơi nạp củi vào đốt thành lửa, nếu được hướng lành thì phát phúc rất nhanh, chỉ trong ] tháng là ứng nghiệm ngay!). Bởi vậy, nếu bếp đun đặt hướng không cát lợi, sẽ không có lợi cho gia chủ về sức khỏe cùng như đường làm ăn.

phụ kiện tủ bếp

Phong thủy nhà bếp hiện đại

Theo nhãn quan khoa học hiện đại, bếp đun rõ ràng là nơi sản sinh ra năng lượng rất mạnh. Khi đun nấu, bếp sẽ phát ra lượng nhiệt rất lớn. Nhất là khi đun nấu vào mùa hè, gian bếp là nơi phát ra hơi nóng nhiều nhất. Bởi vậy khi đặt bếp đun phải tuân theo các nguyên tắc sau đây:

1. Bếp không nên đặt ở trước hoặc dưới cửa sổ.

Phong thủy học truyền thông cho rằng, làm như vậy là gia đình “không có chỗ dựa vững chắc”. Thật ra thì nếu đặt bếp đun trước hoặc ngay phía dưới cửa sổ, thì gió mưa, bụi bậm từ ngoài dễ táp vào. Làm bẩn đồ ăn thức uống đang đun nấu. Gây mất vệ sinh cho phòng bếp. Cần tránh ngay.

2. Bếp đun không nên đặt phía dưới xà ngang.

Nói chung trong nhà đều kỵ hiện tượng xà ngang đè trên đầu (áp đỉnh), bếp đun cũng không ngoại lệ. Trong nhà ở, bếp đun bị xà ngang đè phía trên, khí của từ trường từ trên ép xuống, sẽ ảnh hưởng xấu tới khí trường của người phía dưới. Cũng như không đặt bếp nấu ăn dưới cầu thang đi lại. Nó làm người thân trong gia đình dễ bị đau ốm, nhất là phụ nữ.

3. Bếp đun không nên kê liền kề với bể nước, máng nước.

Người sau khi nhóm lửa đun bếp thường rửa tay dưới vòi nước, nước sẽ bắn tung tóe vào nồi vào bếp, bốc lên hơi nước, gây khó chịu cho người. Bởi vậy, giữa bếp đun và nguồn nước không nên gần nhau quá, cũng không nên quá xa nhau. Nói chung cách nhau chừng một vài mét là được.

4. Bếp đun không nên đặt quá gần tủ lạnh.

Bởi hơi nóng? Hơi nóng khi nấu ăn từ bếp phả ra xộc tới tủ lạnh, không có lợi cho việc bảo quản thực phẩm, gây tốn điện năng. Dù bếp có diện tích hẹp cũng nên kê xa nhau một chút.

5. Bếp đun không kê đối diện với cửa ra vào của gian bếp.

Bếp đun là nơi cung cấp 3 bữa ăn trong ngày cho gia đình, phong thủy học nhấn mạnh “Thực giả. lộc dã” (thứ ăn được là lộc của trời đấy); cũng có nghĩa bếp núc là của cải của mọi người trong gia đình. Nếu bếp đun đặt thông thông với cửa bếp, thì khi gió lùa vào dễ làm bạt, tắt lửa, gây khó khăn cho việc đun nấu. Hứng những vận khí không tốt vào phòng bếp.

6. Bếp đun không được đối diện với ban công.

Ban công vốn là nơi hấng ánh nắng mặt trời (nên gọi là dương đài), khiến người ta cảm thấy bức bối, nếu bếp cũng đặt nơi đây thì sức nóng tỏa ra càng vượng. Hư hỏa bốc lên dễ làm giảm tốc độ trao đổi chất trong cơ thể, làm cho quá trình tuần hoàn sinh lý trong cơ thể giảm đi. Ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cả gia đình.

Để có được nhà bếp hợp phong thủy không khó. Dễ dàng cho gia đình đang chuẩn bị thiết kế xây dựng phòng bếp. Với những bếp đã sử dụng thì chúng ta chỉ nên sắp xếp, di chuyển lại một số thiết bị nhà bếp, hướng nhà bếp là có thể đảm bảo phong thủy. Tránh được vận khí không tốt cho gia đình. Vừa rồi, Tân Kỷ Nguyên đã chia sẻ những kinh nghiệm phong thủy mà bạn có thể tham khảo và dễ dàng thực hiện ngay. 

📞 Mọi thắc mắc các bạn vui lòng liên hệ Hotline: 0815 88 88 99