Phong thủy phương vị lành dữ của nhà bếp

By | Tháng Mười 22, 2014

Hôm nay, Tân Kỷ Nguyên xin chia sẻ một vài kinh nghiệm phong thủy phương vị lành dữ nhà bếp. Cách xem hướng, bố trí phụ kiện nhà bếp sao cho hợp lí. Đón vận khí tốt cho tất cả người thân trong gia đình.

🦚 Xây dựng nhà bếp theo phong thủy

🎗 Hướng nhà bếp phong thủy

Những chỗ đặt bếp thích hợp hoặc không nên đặt bếp. Không phải nhất thành bất biến mà còn phải xem quan hệ giữa phương vị của bếp với “trạch” và “mệnh”.

phuong vi phong thuy phong bep
Phương vị lành dữ của bếp theo phong thủy

Ví dụ “Phái bát trạch” xem phong thủy chủ yếu được chia nhà ở thành “Đông tứ trạch” và “Tây tứ trạch”. Người cũng chia thành “Đông tứ mệnh” và “Tây tứ mệnh”.

Những điều lành dữ của phương vị bếp của “Đông tứ trạch” và “Đông tứ mệnh”. Thì lại ngược lại với “Tây tứ trạch” và “Tây tứ mệnh”. Phương vị mà “Đông tứ trạch mệnh” kiêng kỵ thì lại là thích hợp với “Tây tứ trạch mệnh”. Và phương vị mà “Đông tứ trạch mệnh” thích hợp thì lại là điều kiêng kỵ đối với “Tây tứ trạch mệnh”.

Vì vậy nếu bếp có đặt vào trong phạm vi 8 phương vị không thích hợp thì cũng đừng vì thế mà quá lo lắng.
“Tọa hung hướng cát” (ngồi lên cái dữ, hướng về cái lành)
“Tọa hung” là nói bếp đặt vào phương vị không lành, trấn áp hung thần, nhưng lại phải hướng về hướng lành tức là cửa của bếp nhất định phải quay về hướng lành để thu nạp được khí lành.

phuong vi phong thuy phong bep
Phương vị lành dữ của bếp theo phong thủy

“Bát trạch minh kính” giải thích việc này rằng “Cửa bếp là chỗ đưa củi vào đáy nồi để đốt, phải để nó quay về hướng lành. Như thế nhanh có phúc”.

Cái gọi là “Hỏa môn” (cửa bếp) tức là cửa đốt lửa. Nhưng nếu là bếp ga hoặc là bếp lò di động thì mặt có núm vặn là cửa bếp. Và đặt nó quay về hướng lành là được.

🎗 Cách bố trí nhà bếp hợp phong thủy

Khi ta đã chọn lựa hướng nhà bếp để xây dựng, điều quan trọng tiếp nữa là gì? Bố trí, sắp xếp các phụ kiện trong nhà bếp hợp phong thủy. Các bạn nên chú ý một vài điều sau:

Vị trí đặt bếp ăn

Chú ý việc đặt bếp nấu ăn: Tránh đặt giữa nhà bếp, đối diện ngay với cửa ra vào bếp. Bếp nấu ăn là nơi dinh dưỡng của cả gia đình. Khi để ngay cửa ra vào sẽ nhận những vận khí xấu. Người thân trong gia đình dễ đau ốm, bệnh tật.

Lưu ý thêm là không đặt bếp cạnh giường ngủ. Không đặt bếp nấu ăn đối diện nhà vệ sinh. Dễ gây hao tổn tinh khí, mất vệ sinh, gây ốm đau bệnh tật cho người thân gia đình.

Cách trang trí nhà bếp

– Chú ý việc trồng cây thảo mộc, cây cảnh trong bếp: Lựa chọn cây tiện ích, mang vận khí tốt ( cây lan ý, hoa phong lữ, hóa đá, lan quân tử, hương thảo,..). Tiện lợi nhất là trồng cây rau thơm vừa phong thủy mà là gia vị mỗi khi cần trong nấu ăn ( húng, gừng, bạc hà, mùi,..).

Cần tránh cây tán rộng, phát triển lớn chiếm diện tích bếp và dễ hỏa hoạn. Tránh cây cảnh có độc tính nguy hiểm như: cây vạn thiên thanh, xương rồng bát tiên, cây hồng môn, cẩm tú cầu, cây thủy tiên, một số loại trầu (trầu bà, trầu ông…), lan chuông, …Những cây này có độc tính cao, tích tụ trong lá, hoa, củ. Gây ngộ độc, có khi gây loạn thần kinh, thậm chí tử vong khi ăn phải. Rất nguy hiểm nếu có trẻ nhỏ trong gia đình.

– Chú ý việc đặt cây cảnh: Nên treo tường hoặc để trên cửa sổ. Nơi đón những vận khí tốt, giúp cây sinh trưởng, phát triển tốt. Và điều tiện lợi nhất là không chiếm diện tích không gian bếp.

– Chú ý ánh sáng đầy đủ, tránh tối tăm: Nên mua sắm hệ thống đèn LED cao cấp cho tủ bếp. 

đèn led tủ bếp cảm ứng vẫy tay

Đèn LED tủ bếp cảm ứng vẫy tay

Màu sắc nhà bếp phong thủy

Chú ý lựa chọn màu sắc nhà bếp: Màu phù hợp với tuổi gia chủ sẽ mang vận khí tốt đến cho gia đình

Để lựa chọn , chắc hẳn gia chủ sẽ chọn màu ưa thích của mình. Điều đó dễ tạo cảm xúc nhất. Nhưng nhiều người cũng rất cần sự tư vấn để chọn màu sắc hợp phong thủy. Bởi vì bếp thuộc hành Hỏa nên chúng ta nên lựa chọn màu sắc hành Mộc nhẹ nhàng tươi mát như: xanh lá cây, xanh nhẹ, xanh tím,..mang lại sự hòa thuận trong gia đình, tài lộc nhiều.

Những màu sắc mang lại sự bền vững, tránh vận hạn xấu như: màu ghi, màu nâu đất, màu vàng, màu vàng chanh,…Màu sắc này còn tạo sự ấm cúng đến kì lạ. Giúp chúng ta thêm yêu gia đình và gắn kết các thành viên trong gia đình với nhau.

Khi chúng ta đã biết về phong thủy nhà bếp, chúng ta hãy tránh những điều mang vận xui cho gia đình mình. Nó như động lực tinh thần cực kì lớn giúp gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, gắn bó bên nhau. 

📞 Liên hệ tư vấn chi tiết: 0815 88 88 99

Xem thêm bài viết:

Nên đặt bếp ở vị trí “tọa hung hướng cát”

Phong thủy cho không gian bếp