Ưu điểm của khóa vân tay sinh trắc học

By | Tháng Năm 11, 2019

Sự ra đời của sinh trắc học đã giúp nhận dạng cá nhân dễ dàng hơn nhiều. Trang web Dictionary.com định nghĩa sinh trắc học là quá trình theo đó các đặc điểm duy nhất của một người có thể được sử dụng để xác định tích cực của người đó. Ví dụ, không có hai người có cùng giọng nói, DNA hoặc dấu vân tay. Khi các nguyên tắc của sinh trắc học được áp dụng cho khóa cửa, kết quả sẽ được tăng cường an toàn. Trên thực tế, mục tiêu của bài đăng này sẽ là cung cấp cho bạn một số lợi thế của loại khóa này, đặc biệt là sử dụng dấu vân tay làm phương pháp nhận dạng.

Bảo mật dựa trên dấu vân tay
Không có hai người có cùng một bộ dấu vân tay. Thiết kế của mỗi dấu vân tay là duy nhất cho cá nhân đó. Do đó, nếu cửa và khóa không nhận ra bộ dấu vân tay của một người đang cố xâm nhập vào nhà hoặc doanh nghiệp của bạn, cá nhân đó sẽ bị chặn truy cập, định kỳ. Không giống như khóa mật khẩu, không có khả năng loại cửa này có thể bị hack.

Loại bỏ vấn đề mất chìa khóa
Nếu bạn có xu hướng mất chìa khóa, điều này, thực sự, có thể là một thói quen tốn kém. Cách duy nhất để giữ cho ngôi nhà hoặc doanh nghiệp của bạn an toàn hoặc an toàn trong những trường hợp như vậy, thực sự, sẽ là lựa chọn thay đổi toàn bộ khóa, điều này, thực sự, có thể khá tốn kém, tùy thuộc vào số lượng khóa trong nhà hoặc tòa nhà cần thay đổi bởi vì một thành viên trong gia đình hoặc nhân viên của bạn bị mất chìa khóa. Điều tương tự cũng đúng với thẻ bảo mật. Chi phí thay thế cũng có thể chạy khá cao. Tuy nhiên, một trong những ưu điểm của khóa vân tay sinh trắc học là không ai có thể mất dấu vân tay. Với khóa vân tay, không ai có thể truy cập trừ khi hệ thống khóa của bạn được lập trình để nhận ra dấu vân tay của người đó.

Khó ghi đè

Một hệ thống khóa vân tay sinh trắc học là khó khăn nếu không hoàn toàn không thể ghi đè. Các loại hệ thống không cần chìa khóa khác, bao gồm các cửa yêu cầu thẻ khóa hoặc mật khẩu, có thể bị hack bởi một tên tội phạm có kinh nghiệm về việc này. Không ai có thể hack một hệ thống vân tay. Dấu vân tay của người đang cố gắng truy cập vào tòa nhà hoặc nhà của bạn khớp với những người trong hệ thống, hoặc họ không. Nếu họ không, người đó sẽ không được cấp quyền truy cập.

An toàn hơn khóa truyền thống
Tuy nhiên, một trong những ưu điểm khác của khóa vân tay sinh trắc học là không giống như khóa truyền thống, không dễ bị chọn hoặc sao chép. Khóa khóa cửa truyền thống có thể được nhân đôi và ai đó có thể lấy cắp tài sản của bạn, cho phép họ lấy cắp đồ đạc của bạn và có quyền truy cập vào thông tin nhạy cảm trên máy tính của bạn. Giả sử bạn sở hữu một doanh nghiệp như một cơ sở y tế hoặc nha khoa hoặc một trung tâm tư vấn. Nó có thể dẫn đến sự phân nhánh về mặt đạo đức nếu địa điểm kinh doanh của bạn bị lục soát và máy tính cá nhân của bạn bị đánh cắp, và tên tội phạm có thể hack các tệp của bạn và truy cập vào thông tin cá nhân của khách hàng.

Thân thiện với người dùng

Loại khóa này dễ cài đặt hoặc vận hành. Một khi bạn lập trình hệ thống, nó có thể hoạt động hiệu quả mà không cần bảo trì cao và chi phí cao. Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi cài đặt và / hoặc lập trình thiết bị, bạn có thể nhờ ai đó giúp bạn, mặc dù không phải trả phí.

Làm cho quản lý nhân viên dễ dàng hơn

Như Greg Pierce của Realestatearticles4u giải thích, bạn không bao giờ phải lo lắng về việc ai đang đấm đồng hồ thời gian của bạn như thể anh ấy hoặc cô ấy là nhân viên của bạn. Nếu bạn cài đặt thiết bị này vào đồng hồ thời gian của mình thì không ai có thể đánh cắp thời gian từ bạn hoặc từ một nhân viên đồng nghiệp. Hệ thống vân tay sẽ không nhận ra ai ngoài nhân viên sở hữu bộ dấu vân tay đã cho.

Kinh tế hơn trong dài hạn

Như trang web Shopkeylesslocks gợi ý, các hệ thống khóa này có vẻ đắt tiền trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, bằng cách cài đặt khóa vân tay sinh trắc học, bạn sẽ mua một khóa có thể chịu được mưa, tuyết và thời tiết xấu khác mà không bị rỉ sét, và không cần sửa chữa và bảo trì liên tục. Thật vậy, chi phí sửa chữa và bảo trì có thể làm tăng chi phí gia đình, hoặc chi phí chung, nếu nơi nhận được ổ khóa là một doanh nghiệp. Điều này là do các vật liệu trong khóa có chất lượng cao, được chế tạo để chịu được các yếu tố.

Các loại khóa sinh trắc học

Một ưu điểm khác của những ổ khóa này là chúng có ít nhất ba thương hiệu khác nhau. Theo trang web Shopkeylesslocks.com, bạn có thể chọn Sinh trắc học NX4, Quang học Aegis hoặc Anviz L 100. Trong trường hợp của NX4, nó trông giống như một cú hích thông thường khi bạn lần đầu tiên nhìn vào nó. Tuy nhiên, nếu bạn nhìn gần hơn, bạn sẽ nhận thấy rằng nó có nắp máy quét trên đó. Nâng nó lên và bạn sẽ thấy rằng công nghệ đằng sau loại khóa này làm cho nó nổi bật so với khóa chốt truyền thống. Chẳng hạn, hệ thống này có khả năng lưu trữ 99 bộ dấu vân tay khác nhau. Điều này là lý tưởng nếu bạn sở hữu một doanh nghiệp có ít hơn 100 nhân viên. Thật dễ dàng để lập trình và bạn không cần phải nhớ nhiều mật khẩu để tiếp tục làm việc cho bạn. Trang web cũng gợi ý rằng nếu cần sa thải nhân viên,

Hệ thống khóa vân tay sinh trắc học Aegis Quang cho phép bạn sử dụng mã bàn phím, quét vân tay hoặc phím truyền thống để vào tòa nhà trong trường hợp khẩn cấp, chẳng hạn như mất điện. Giống như NX4, nó giữ tới 100 lần quét dấu vân tay, và do đó, cũng là một lựa chọn tốt cho một chủ nhân có từ 100 nhân viên trở xuống.

Anviz L 100 là hệ thống khóa vân tay lý tưởng nếu doanh nghiệp của bạn sử dụng hơn 100, nhưng dưới 200, vì nó có nhiều không gian lưu trữ hơn các sản phẩm khác. Nó rất dễ cài đặt, và có khả năng chịu được mọi loại thời tiết khắc nghiệt. Nó cũng đi kèm với một bộ chìa khóa bạn có thể sử dụng trong trường hợp mất điện do bão hoặc thiên tai khác.

Vì những vi phạm an ninh mà nhiều người trong chúng ta nghe về tin tức hàng ngày, cũng như các vụ trộm từ nhà hoặc doanh nghiệp, bạn nên tìm một đại lý bán loại khóa này. Thật vậy, nếu nhà hoặc doanh nghiệp của bạn ở trong một khu vực nổi tiếng với tỷ lệ tội phạm cao, chỉ cần nghĩ đến việc tăng cường bảo mật nếu bạn cài đặt hoặc cài đặt khóa vân tay sinh trắc học.